• Tọa đàm: 'Tầm nhìn nào cho Di sản Đá khắc Việt Nam?'

  Dự án Hợp tác Nghiên cứu Di sản Đá khắc Việt Nam trân trọng kính mời quý vị tham dự Tọa đàm: 
  "Tầm nhìn nào cho Di sản Đá khắc Việt Nam?" 
  Thời gian: 19 giờ 30 phút thứ ba 25/ 06/ 2019 
  Địa điểm: Không gian Cà phê thứ 7, 3A Ngô Quyền, Hà Nội 

  Thưa các bạn, 

  Đây là một đề tài đặc biệt thú vị, còn ít người biết tới. Khởi đầu từ các nghiên cứu Bãi đá cổ Sa Pa từ năm 1926 của Viện viễn đông bác cổ Pháp. Đến nay đề tài nghiên cứu đã có thêm những bước tiến đáng kể, cũng như khả năng ứng dụng du lịch di sản thú vị. Chúng ta dành thời gian tìm hiểu, suy nghĩ, và trao đổi ý kiến.

   1) Xin bắt đầu với một vài khái niệm như sau: 
  a) Đá là chất liệu tự nhiên có khả năng lưu giữ thông tin văn hóa qua hàng vạn năm, hiện vật đá khắc có thể được tạo tác qua nhiều thời đại. 
  b) Di sản Đá khắc là đề tài nghiên cứu liên ngành với các chủ điểm: Chủ thể văn hóa, Chức năng sử dụng, Niên đại tạo tác. 
  c) Nghiên cứu Di sản Đá khắc là Dự án hợp tác, cụ thể nhiều cá nhân, đơn vị tham gia và phối hợp thu thập dữ liệu, xử lý thông tin, sử dụng kết quả. 

  2) Khởi đầu từ hoạt động nghiên cứu, mời các bạn tải xuống kỷ yếu giai đoạn thứ hai để hiểu diễn tiến đề tài http://b.link/kyyeu2. Kết thúc giai đoạn thứ hai của Dự án Hợp tác Nghiên cứu Di sản Đá khắc Việt Nam, chúng tôi đã tuyển chọn 36 khu thác nhân tạo cổ xưa. Từ đây, một câu hỏi được đặt ra - "Tầm nhìn nào cho di sản đá khắc Việt Nam?" - dành cho tất cả: không chỉ là các nhà nghiên cứu, mà còn là những người hoạt động truyền thông, đầu tư... Chúng ta có thể đồng hành - đến đâu?... 

  3) Trước khi tọa đàm diễn ra, chúng tôi xin đề xuất bạn trải nghiệm tại khu thác Thăng Thiên ở Kỳ Sơn, Hòa Bình. Đây cũng là thời điểm tốt nhất trong năm để đi chơi ở một khu thác. Khu thác Thăng Thiên này là nhân tạo cổ xưa, bạn hãy chứng nghiệm, và gần Hà Nội nhất - chỉ cách khoảng 50 km. Đặc biệt tại thời điểm này chúng ta có cơ hội tìm hiểu thông tin đầu tư du lịch nghỉ dưỡng tại khu vực này. Bạn là người hưởng thụ hay nhà đầu tư, có thể suy nghĩ nên làm như nào để du khách thoả mãn nhất, cả giá trị văn hóa và giá trị tự nhiên.
 • 0 nhận xét:

  Đăng nhận xét

  Dự án Hợp tác Nghiên cứu Di sản Đá khắc Việt Nam đã tuyển chọn 36 khu thác nhân tạo cổ xưa và sang giai đoạn thứ ba bước đầu khảo sát chi tiết

  ĐỐI TÁC

  Nghiên cứu di sản đá khắc và các kết quả nghiên cứu di sản đá khắc là khởi đầu cần thiết cho rất nhiều hoạt động kinh doanh.
  Dự án đặc biệt trân trọng sự quan tâm, trao đổi và tương hỗ của quý vị. Dưới đây là chính sách của chúng tôi với các đối tác tài trợ: